Để có một ban công đẹp

Hình dáng và chất liệu của ban công rất quan trọng vì nó sẽ quyết định bộ mặt của ngôi nhà. Ngoài ra, một vài yếu tố dưới đây cũng sẽ không thể thiếu nếu bạn muốn có một ban công đẹp.

Một ban công phù hợp sẽ đem lại vẻ đẹp cho căn nhà.
Lan can ban công phải có độ cao phù hợp, thường là từ 0.85 đến 1,1 m trở lên, có kết cấu vững chắc và an toàn. Không nên xây lắp ban công quá thấp để tránh những rủi ro. Trong khoảng cách 10 cm tính từ mặt nhà hoặc mặt sàn của lan can không được để hở.
Các thanh lan can ban công nên có độ dày hợp lý, khoảng cách các thanh gióng không lớn hơn 10 cm, tránh gây nguy hiểm cho trẻ em. Thiết kế, cấu tạo lan can phải khó trèo đối với trẻ nhỏ, thường là các thanh gióng đặt dọc, không đặt theo chiều ngang.

Đối với nhà chung cư từ 6 tầng trở lên, không được thiết kế ban công mà chỉ là loggia. Loggia là phần diện tích trung gian giữa trong và ngoài nhà, một mặt tiếp xúc với phòng trong nhà và một mặt tiếp xúc trực tiếp với không gian bên ngoài. Loggia khác với ban công ở chỗ chỉ có một mặt thoáng và không đua sàn ra ngoài mặt bằng xây dựng công trình.
Thường xuyên kiểm tra và vệ sinh để ban công không mau xuống cấp. Nếu thấy lan can có dấu hiệu hư hỏng hay thiết kế không đảm bảo an toàn phải sửa chữa và khắc phục ngay.
Trang trí ban công là một yếu tố để tạo một nơi thư giãn lý tưởng. Giỏ hoa, cây cảnh hay những bình gốm tạo điểm ấn tượng nhất. Tuy nhiên, không nên lạm dụng bởi nếu sử dụng quá nhiều hoa và cây cảnh sẽ làm mất đi diện tích ban công hoặc chậu cảnh quá cao sẽ khiến tầm mắt bị che khuất.
P/s: Nguồn copy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *